Luộc rau củ không nước với nồi sứ Dưỡng Sinh

LUỘC RAU CỦ KHÔNG NƯỚC

Rau luộc là món ăn cực dễ làm thế nhưng có một vấn đề ai cũng gặp phải đó là trong quá trình luộc thì dinh dưỡng trong rau sẽ bị “bốc hơi” một phần. Tuy nhiên, với phương pháp luộc không nước bằng nồi sứ dưỡng sinh, rau củ bảo toàn các dưỡng chất, giữ trọn hương vị nguyên bản của nguyên liệu.

Loại nồi khuyên dùng:

Nồi sứ dưỡng sinh thân đứng 4.0L

Nguyên liệu:

– Cà rốt: 100g

– Bông cải xanh: 100g

– Bông cải trắng: 100g

– Bắp cải trắng: 100g

– Cải thảo: 100g

Chế biến:

– Rửa sạch cà rốt, bào vỏ, cắt khoanh độ dày 0,3cm.

– Rửa sạch bông cải xanh, bông cải trắng, bắp cải trắng và cải thảo, cắt miếng vừa ăn. Sau đó, ngâm các loại rau củ này trong thau nước để giữ độ tươi.

– Vớt rau củ ra khỏi thau, cho vào nồi, đậy kín nắp và bật lửa lớn (khoảng ¾ độ lửa của bếp).

– Khoảng 2 – 3 phút sau (hoặc khi thấy hơi nước bốc mạnh xung quanh nắp nồi), giảm lửa nhỏ (còn 2 vòng lửa của bếp) sao cho hơi nước vẫn còn bốc ra từ nắp nồi để rau củ trong nồi tiếp tục chín đều bằng các bức sóng hồng ngoại.

– Đến phút thứ 8, tắt bếp và mở nắp.

Mách nhỏ:

– Khi rau củ chín, mở nắp nồi, cho một ít dầu ôliu vào nồi rồi trộn đều để rau củ có độ bóng, làm một số vitamin tan ra, giúp rau củ vừa có màu sắc hấp dẫn, vừa bảo toàn nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Lưu ý:

– Khi sử dụng nồi sứ dưỡng sinh nấu không nước, tốt nhất nên sử dụng trên bếp ga và không nên mở nắp trong quá trình nấu để tăng hiệu quả của bước sóng hồng ngoại.

– Ngoài ra có thể áp dụng nấu không nước cho các món: Hấp hải sản, nghêu, cua, tôm, hoặc luộc, hấp các loại thực phẩm khác. Tuỳ mỗi loại thực phẩm sẽ có thời gian chín khác nhau, nhưng nồi dưỡng sinh với tính năng tăng cường bước sóng hồng ngoại sẽ làm cho thực phẩm chín nhanh và chín sâu hơn các nồi thông thường.

Sự khác biệt của món rau củ luộc không cần nước bằng nồi dưỡng sinh Minh Long:

– Rau củ luộc không cần nước mà vẫn chín rất đồng đều, mùi thơm và vị ngọt tự nhiên. Thời gian luộc rất nhanh và không cần nước giúp cấu trúc thực phẩm không bị phá vỡ, màu sắc đẹp, giữ lại nhiều dưỡng chất nên rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn.

Trả lời