Nồi Sứ Dưỡng Sinh Minh Long Là Gì? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?

Bài viết giới thiệu về Sứ Dưỡng Sinh và các thông tin hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản, lưu ý khi sư dụng các sản phẩm sứ dưỡng sinh.

Sứ Dưỡng Sinh Minh Long là gì?

Sứ dưỡng sinh (dưỡng sinh nghĩa là dinh dưỡng cho cuộc sống) được làm từ chất liệu đất hiếm thiên nhiên, lành tính, không chứa các chất độc hại thường gặp như chì, cadmium… giảm nguy cơ tích tụ độc tố gây ung thư. Đặc biệt, sản phẩm được tăng cường bức xạ hồng ngoại nên thực phẩm có thể được chế biến với nhiều cách thức mới (nhất là luộc/hấp không cần nước, chiên nhiệt độ thấp hơn thông thường…) mà vẫn chín nhanh, chín đều, chín sâu từ trong ra ngoài. Thức ăn sau khi chế biến có màu sắc đẹp, giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn, hương vị thơm ngon và thuần khiết nên rất tốt cho sức khỏe. Sứ dưỡng sinh với công nghệ và kỹ thuật sản xuất đặc biệt đáp ứng sự mong đợi của mọi người khi tìm kiếm công cụ nấu an toàn nhất và tốt cho sức khỏe nhất.

Nồi Sứ Dưỡng Sinh Giá bao nhiêu?

Sản phẩm nồi sứ dưỡng sinh có giá thông dụng từ 198.000 VNĐ/ nồi tới 2.640.000 VNĐ/nồi tuỳ vào kích thước, công dụng, loại sản phẩm mà sẽ có các mức giá khác nhau.

Hướng dẫn sử dụng Nồi Sứ Dưỡng Sinh

Nhiệt độ chế biến ban đầu nên chỉnh ở mức cao để nồi sứ dưỡng sinh hấp thu nhiệt tốt nhất. Khi nồi sứ dưỡng sinh đủ nóng (sau 2-3 phút hoặc đến khi thấy bốc hơi nước mạnh xung quanh nắp là lúc bước sóng hồng ngoại bắt đầu hoạt động mạnh), nên chỉnh nhiệt độ về mức vừa phải hoặc thấp (vẫn đảm bảo lửa phủ đều mặt đáy nồi) để tiết kiệm nhiên liệu mà món ăn vẫn chín tốt.

Khi sử dụng lưu ý lượng thời gian phù hợp để thực phẩm được chín ngon hơn, thuốc được gia nhiệt tốt hơn vì thời gian làm chín thực phẩm của sản phẩm sứ dưỡng sinh nhanh hơn các dụng cụ nấu thông thường (vì được chín bằng tia hồng ngoại ).

Sản phẩm sứ dưỡng sinh giữ độ nóng rất lâu, đặc biệt khi đậy nắp kín. Nếu chưa dùng ngay sau nấu, bạn có thể tắt bếp trước khi thức ăn chín vài phút vì độ nóng của nồi đủ để làm thức ăn chín ngon

Độ sốc nhiệt của sản phẩm từ 0°C đến 800°C (*), tiện lợi sử dụng khi chuyển từ tủ lạnh ra lò vi sóng hoặc bắc trực tiếp lên nấu và ngược lại.

(*) Độ sốc nhiệt đã được thử nghiệm trong điều kiện thiết bị chính xác của phòng thí nghiệm

Lưu ý khi sử dụng nồi sứ dưỡng sinh

Nồi sứ dưỡng sinh dễ sử dụng hơn khi được nấu trên bếp ga

Khi sử dụng trên bếp hồng ngoại lưu ý diện tích tỏa nhiệt của bếp phải bằng hoặc lớn hơn diện tích đáy của sản phẩm

Khi chế biến các món luộc/hấp không cần nước, nên sử dụng trên bếp ga và diện tích lửa phải phủ hết đáy nồi tránh. trường hợp tích nhiệt tập trung ở một vùng nhỏ có thể làm giảm tuổi thọ của sản phẩm

Phù hợp sử dụng trên các nguồn nhiệt và thiết bị nhà bếp

Bảo quản nồi sứ dưỡng sinh đúng cách

Làm sạch bên trong và bên ngoài sản phẩm bằng các miếng chùi rửa và dung dịch tẩy rửa thông thường.

Trường hợp vô tình làm cho sản phẩm có mảng cháy khi nấu nướng chỉ cần ngâm qua đêm với nước nóng và sử dụng dụng cụ chà rửa để làm sạch. Nhanh hơn, bạn có thể cho nước vào nồi, nấu sôi nước, dùng dụng cụ bằng gỗ cạo sạch mảng bám, sau đó tẩy rửa sạch như thông thường

Cẩn thận hơn, nên lau khô sản phẩm sau khi rửa.

Hạn chế sản phẩm va đập thường xuyên để giữ độ bền sản phẩm cao nhất. Lưu ý sản phẩm sứ có thể bị bể vỡ nếu làm rơi rớt hoặc và đập rất mạnh.